Đan Nguyên - Chàng lãng tử phong trần

Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước và hải ngoại biết đến vì chất giọng rất buồn và lôi cuốn những người trẻ tuổi và thậm chí những khán giả lớn tuổi đã từng đam mê với dòng nhạc vàng.

Tiểu sử Đan Nguyên sinh năm 1984 tại Huế, đến định cư ở Hoa Kỳ cùng mẹ và các em theo diện Rover (gần như diện con lai đoàn tụ gia đình do có người than ở Hoa Kỳ) năm 1998. Nơi định cư đầu tiên của Ðan Nguyên là quận Cam, Nam California. Đan Nguyên là anh cả của hai cô em gái và một cậu em trai. Hiện nay Đan Nguyên thường xuyên góp mặt trong các chương trình đại nhạc hội của Trung tâm Asia, cũng như theo đoàn nghệ sĩ của Trung tâm Asia sang Anh, Canada và Úc lưu diễn. Sự nghiệp Năm 16 tuổi, Đan Nguyên bắt đầu dự các cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại hải ngoại và sau 6 cuộc thi, đã chiếm được tới 4 giải nhất từ Nam chí Bắc Cali, một giải nhì tại Seattle thuộc tiểu bang Washington. Giọng ca đặc biệt ấy đã khiến Trung tâm Asia chú ý và mời cộng tác lần đầu tiên trong chương trình Asia 55 - Hát với thần tượng thu hình mùa hè năm 2007. Trong lần đầu tiên xuất hiện đó, anh đã gây dấu ấn tốt đẹp với khán giả khi song ca cùng thần tượng của anh, ca sĩ Chế Linh nhạc phẩm nổi tiếng Thói đời của nhạc sỹ Trúc Phương. Từ đó, Đan Nguyên bước vào con đường ca hát và mau chóng chiếm được sự ái mộ của rất nhiều người, nhất là phái đẹp, email liên tục đến web của anh, nhiều như những cánh bướm vườn xuân. Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước và hải ngoại biết đến vì chất giọng rất buồn và lôi cuốn những người trẻ tuổi và thậm chí những khán giả lớn tuổi đã từng đam mê với dòng nhạc vàng. Đan Nguyên đã từng theo học ngành Âm Nhạc tại một trường đại học ở vùng Quận Cam. Ngoài ca hát, Đan cho biết các sở thích khác là đàn guitar, chơi bóng chuyền, đá banh, võ thuật. Nhiều khán giả hâm mộ hỏi: với dáng vẻ “bắt mắt” của mình sao Đan Nguyên không trình diễn nhạc trẻ cho hiện đại mà lại chọn ca thể loại mà người ta thường gọi là “nhạc mùi”, thì Đan Nguyên tâm sự: “Do thấy “nhạc mùi” không bao nhiêu người hát nữa thành ra Đan Nguyên muốn duy trì. Và cũng vì đam mê từ hồi nhỏ nên Đan Nguyên mới chọn hát thể loại “nhạc mùi” này...” Thần tượng ca nhạc của Đan Nguyên là ca sỹ Chế Linh, một ca sỹ vang danh có hàng triệu khán giả ái mộ và thần tượng.

Fanclub Vào mùa hè năm 2012, một số người sử dụng Facebook trong nước hâm mộ tiếng hát Đan Nguyên nên đã tạo ra một nhóm riêng chính thức dành cho ca sĩ Đan Nguyên trên mạng xã hội này dưới tên là Đan Nguyên Fans Club (tức DNFC). Lúc đầu nhóm chỉ dành cho những ai quen biết để có dịp chia sẻ những thông tin từ ca sĩ Đan Nguyên hay chia sẽ hình ảnh, nhạc, phim ảnh và trò chuyện để biết thêm về ca sĩ Đan Nguyên. DNFC còn chia sẽ thông tin sự kiện nếu có album nào mới phát hành của Đan Nguyên để cho mọi người theo dõi và ủng hộ giúp tiếng hát của anh đi xa hơn nữa và đến với mọi người trên thế giới. Thời gian sau đó mọi người trong nhóm đã chính thức đưa nhóm lên làm một nhóm FC chính thức, công khai và đã thu hút được nhiều thành viên tham gia. Album · Những lời này cho em - 2008 · Liên khúc Khóc thầm (với Băng Tâm, Đặng Thế Luân, Ngọc Huyền) - 2008 · Hãy quên anh (với Y Phụng) - 2009 · Thành phố mưa bay - 2010 · Xin làm người tình cô đơn - 2010 · Liveshow Đêm nhạc tình - 2010 · Liveshow 24 giờ phép - 2011 · Nhớ mẹ (với Quốc Khanh) - 2011 · Có thế thôi - 2012 · Liveshow Tình như mây khói - 2013

(Theo: mvmoi.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by Mvmoi.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip