Giọng hát Việt nhí: Các 'cụ non' gồng mình hát nhạc người lớn

Tối 22/8, vòng Đối đầu là một thử thách không nhỏ cho thí sinh Giọng hát Việt nhí.

Có thể thấy, nối tiếp "truyền thống" của năm trước, các huấn luyện viên (HLV) lại đẩy bài khó cho thí sinh, để giúp các em khoe giọng đẹp của mình, mà hiệu quả thì... ngược lại.

Thử thách của Giọng hát Việt nhí liệu có quá khó khăn

Thử hình dung 3 em nhỏ đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh hát "Xin cho tôi" của Trịnh Công Sơn. Bài hát quá khó đối với lứa tuổi thiếu nhi, chưa kể là ngay cả người lớn cũng không phải ai cũng hiểu được ca từ, như: "Xin cho mây che đủ phận người / Xin cho tôi một sáng trời vui / Xin cho tôi đến tận nụ cười / Cho tôi quên một nấm mộ tươi...".

Ca sĩ Thu Phương - cố vấn của đội, cũng đã chia sẻ rằng chị rất ngạc nhiên khi hai HLV Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh chọn bài hát này cho các em, vì đây là bài hát khó, người hát cần có sự trải nghiệm mới có thể hiểu và hát được. Thế nhưng, trước kỳ vọng và thách đố của hai HLV, các em thí sinh Bích Ngọc, Hồng Minh và Hoàng Lâm đã phải "gồng" lên để hát. Giọng hát trong trẻo nhưng lại phải tha thiết "Rồi từ đó tôi yêu em" nghe thật khiên cưỡng.

Vậy mà sáng ra, các tít bài trên mạng vẫn cứ giật theo kiểu: "Các thí sinh làm khán đài "dậy sóng" khi thể hiện "Xin cho tôi", hay "Công chúa tóc dài" gây sốt với nhạc Trịnh... Trước đây, ở mùa thứ hai, cô bé Huyền Trân cũng đã được khai thác triệt để trong các ca khúc nhạc Trịnh, nhưng ít ra, tuy còn hát đớt, cô bé cũng lớn hơn những thí sinh năm nay.

Tương tự, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho nhóm Bùi Vũ Tường Vy, Nhan Thị Như Ngọc, Nguyễn Trọng Tiến Quang thể hiện "Chị tôi" - một ca khúc đầy chất tự sự của nhạc sĩ Trọng Đài. Các em hát mà như than khóc, không thể hiểu hết nội dung của ca từ. Cố vấn của đội - ca sĩ Hồ Ngọc Hà - cũng đã cảnh báo về độ khó của bài hát. Không những thế, bài hit khá nổi tiếng về tình yêu của Tiên Tiên cũng đã được viết lời lại cho các em hát, nhưng vì là bài gắn với giới trẻ, nên cho dù đã sửa lời, các thí sinh vẫn lúng túng với những giai điệu "mượn" cho tiết mục của mình.

Trong các bài thi đêm Đối đầu, chỉ có các thành viên của đội Cẩm Ly, gồm: Phạm Nhật Lan Vy, Nguyễn Mẫn Nhi, Bùi Đức Mạnh trình bày liên khúc "Chào buổi sáng - Tôi thích" đúng với độ tuổi hơn cả, tạo nên không khí vui nhộn cho khán phòng, cho dù cả hai bài đều dành cho người lớn.

Trước đó, ở vòng Giấu mặt, người lớn đã phải giật mình khi cô bé Lan Vy hát "Đất nước lời ru", Đức Phúc hát hit của Sơn Tùng MTP "Chắc ai đó sẽ về", Trương Nhã Thi hát "Đường về xa xôi" của Thanh Bùi... Nhìn chung, cứ ca khúc nào đang hot của các ca sĩ nổi tiếng là các bé "cover" như thường. Chính vì thế, không ít người cho rằng nên bỏ chữ "nhí" đằng sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí đi, thì mới đúng.

Đã thành xu thế, các HLV chọn bài khó cho thí sinh, với lý do bài hát cho thiếu nhi thì ít, lại không giúp các bé khoe được chất giọng. Thế nhưng, khi đặt ra yêu cầu quá cao với các em, vô hình trung, các HLV lại khiến các thí sinh mất đi vẻ hồn nhiên, hát những ca khúc một cách vô hồn vì chỉ hiểu lơ mơ. Không phải ngẫu nhiên khi cô bé Phương Khanh trở lại Giọng hát Việt nhí năm nay, mang theo cả bài Ave Maria và được tán thưởng nhiệt liệt (!). Là bởi, chính các thí sinh cũng đã bị "nhập tâm", phải chọn những ca khúc thật khó thì mới gọi là thành công.

Chẳng biết cái khó có ló ra cái khôn hay không, chỉ thấy bỗng dưng có nhiều "cụ non" nhún nhảy trên sân khấu của thí sinh Giọng hát Việt nhí. Đó là điều buồn nhất cho người lớn.

(Theo: mvmoi.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by Mvmoi.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip