Phim thiếu nhi 'Siêu quậy lên chùa' ra mắt

Bộ phim kể về những đứa trẻ nghịch ngợm phải lên chùa tu tập là tác phẩm dành cho trẻ em Việt trong dịp hè.

Siêu quậy lên chùa xoay quanh Hiếu và Trang - hai đứa trẻ tinh nghịch, là hai chị em họ nhưng không hợp nhau, ngày ngày bày trò, châm chọc nhau. Những trò nghịch ngợm của chúng đôi khi gây nguy hiểm cho người khác, khiến cha mẹ và người lớn xung quanh phải phiền lòng. Bởi vậy, Hiếu và Trang bị ép đi học khóa tu tập ngắn ngày ở Thiền Viện. Sau kỳ học tĩnh tâm đầy sóng gió tại đây, hai cô cậu gần như "lột xác". Các em dần hiểu ra đạo lý trong cuộc sống qua các bài giảng của các Sư thầy trong Thiền Viện.

resizedSieu-quay-len-chua-3-JP-6156-8542

Diễn viên nhí Thảo My trong vai Thiên Trang "nguy hiểm".

Tác phẩm đề cập đến phong trào mang tính thời sự hiện nay: những khóa học quân đội hay những khóa học tu tập tại các thiền viện phổ biến ở những thành phố lớn trong nước. Cuộc sống ở thành phố với nhiều vấn đề đã ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình và trẻ em. Mối quan hệ gia đình ngày càng phức tạp, cha mẹ luôn gặp phải vấn đề khó khăn trong việc hiểu và giao tiếp với con cái. Tác phẩm của biên kịch Hà Anh Thu chứa đựng thông điệp cha mẹ hãy trở thành bạn thay vì người giám sát con cái.

Siêu quậy lên chùa đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Trung Dũng, chủ nhân Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 13 với phim Đứa con vùng đồi. Mặc dù kịch bản khô khan và lời thoại không tự nhiên, diễn viên nhí Thảo My (vai Thiên Trang) diễn xuất khá tròn vai, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả nhí trong ngày phim ra mắt vào sáng 1/7.

Sieu-quay-480-3132-1435799190.jpg

Một cảnh trong phim "Siêu quậy lên chùa".

Siêu quậy lên chùa dài 90 phút, được làm dưới dạng phim video. Đây là phim nhà nước đặt hàng, giao cho Trung tâm Sản xuất Phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất. Phim khởi chiếu từ ngày 3/7.

(Theo: mvmoi.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by Mvmoi.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip