Phương Mỹ Chi nuốt nước mắt khi về chót tại "Gương mặt thân quen nhí"

Việc thể hiện dòng nhạc quê hương trữ tình sở trường trong đêm Chung kết khiến Phương Mỹ Chi bị cả ba giám khảo đánh giá không cao về sự đột phá.

Tối 25/12 tại TP.HCM, chung kết "Gương mặt thân quen nhí" mùa hai diễn ra với màn tranh tài của 4 thí sinh là Hoàng Quân (bé Ben), Phương Mỹ Chi, Gia Quý và Bảo Ngọc. Hỗ trợ các bé trong đêm lần lượt là Khương Ngọc, Nam Cường, Khánh Ngọc và Phan Ngọc Luân. Đêm thi nhìn chung mang màu sắc hơi "chững" với những tiết mục thuộc thể loại chầu văn, quê hương trữ tình chứ không mang nhiều màu sắc giải trí như những tập trước đó.

Nếu 3 thí sinh Hoàng Quân, Gia Quý lựa chọn thể loại chầu văn - một loại hình nghệ thuật khá khó để khoe trọn khả năng nhạc cảm và diễn xuất của mình thì Bảo Ngọc không kém cạnh với trích đoạn "Trần Quốc Toản ra quân" được đánh giá khá cao. Cả ba tiết mục này đều nhận được "mưa lời khen" từ ba vị giám khảo Hoài Linh, Mỹ Linh và Hồng Vân. Trong khi đó, bài thi của Phương Mỹ Chi lại không gây nhiều sự chú ý như kỳ vọng.

Phương Mỹ Chi và Nam Cường vào vai Phi Nhung trong liên khúc mang màu sắc quê hương trữ tình. Thí sinh nhìn chung hát và biểu diễn tốt bài thi này vì dòng nhạc này vốn thuộc sở trường của em. Tuy nhiên nếu đặc vào một đêm thi mang tính quyết định, tiết mục này bị cho là nhạt nhòa dù không có lỗi trong phần hát.

 

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (1) 

Mỹ Linh khen ngợi tiết mục của Phương Mỹ Chi tròn trịa nhưng cô vẫn trông chờ thí sinh thể hiện điều gì đó đột phá hơn, thoát khỏi dòng nhạc thế mạnh của mình bấy lâu. Tiết mục không như sự kỳ vọng của cô. Đồng ý với Mỹ Linh, giám khảo Hồng Vân cho biết tiết mục này hay nhưng chưa đặc sắc, khiến người xem tiếc nuối. Hoài Linh phân tích, nếu chọn một dòng nhạc thuộc sở trường của mình thì đó vừa là lợi thế những đồng thời cũng dễ để cho người khác soi xét nhược điểm của mình. Hoài Linh cũng cho rằng, bài thi chỉ cần dừng lại ở phần đầu là đủ, phần sau không hiệu quả.

Sau phần đánh giá của giám khảo, Phương Mỹ Chi được MC Đại Nghĩa mời phát biểu nhưng em không đưa ra ý kiến gì. Thí sinh nhí trở về ghế ngồi trong tâm trang khá buồn. Các thí sinh khác vội ôm lấy em an ủi.

Phương Mỹ Chi chỉ dừng lại ở vị trí thứ tư tại "Gương mặt thân quen nhí" mùa hai.

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (2)

Phương Mỹ Chi khá buồn sau khi nhận đánh giá không cao cho bài thi

Ngay sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với Nam Cường, bạn đồng hành với Phương Mỹ Chi trong cuộc thi.

Chào Nam Cường, khi không đoạt được danh hiệu Quán quân, bạn và Phương Mỹ Chí có cảm thấy buồn và hụt hẫng không?

Buồn thì chắc chắc có. Nhưng tiếc thì không. Bởi vì tính cả đêm Chung kết là 13 tuần, tôi và bé Phương Mỹ Chi đã làm rất nhiều thứ rồi. Tôi cảm tháy thỏa mãn với những nỗ lực của cả hai.

Khi Phương Mỹ Chi tham gia chương trình, nhiều người nghĩ rằng ngôi vị Quán quân sẽ thuộc về cô bé. Lúc đó chắc chắn Nam Cường cũng đặt nhiều hi vọng nơi Phương Mỹ Chi?

Ngay từ đầu ai cũng nói Phương Mỹ Chi sẽ là Quán quân. Nhưng bản thân tôi nhận thấy, Quán quân phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải cứ được truyền thông chú ý hay nổi tiếng trước đó là được. Trước khi bước vào cuộc thi, tôi và gia đình đã nói chuyện với bé Chi và chúng tôi xác định từ đầu rằng, đây là một cuộc chơi để Chi có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn với khán giả. Chúng tôi không đặt nặng giải thưởng hay chuyện thắng thua.

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (3) 

Đã đi đến được đến đêm chung kết, mọi người nghĩ Nam Cường và Phương Mỹ Chi phải đầu tư dàn dựng một tiết mục hoành tráng, công phu. Nhưng vì sao tiết mục vừa rồi của cả hai lại gây thất vọng vì khá sơ sài?

Ngay đêm 12, chúng tôi bóc thăm được nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền thì đã là một đêm diễn hoành tráng ở lĩnh vực cải lương. Suốt 12 tuần thi, tôi và bé Chi đã đứng nhất 4 tuần, một thành tích mà chưa ai đạt được điều đó. Bởi thế, tôi và bé Chi đã nói với nhau: "Nếu được nhất thì vui, còn ngược lại cũng không sao cả". Chúng tôi muốn đêm Chung kết phải làm một tiết mục tri ân khán giả. Nhạc sôi động thì không phải sở trường của bé, cải lương thì đã làm rồi. Chúng tôi phải ngồi bàn tính nhiều lắm. Cuối cùng, cả hai nghĩ rằng, cái gì là sở trường của mình thì hãy làm cái đó. Chúng tôi chọn liên khúc dân ca của chị Phi Nhung để bé Chi có thể gửi đến khán giả.

Ngày hôm nay, Cường cảm thấy vui và hài lòng vì bé Chi làm rất tốt. Bé làm rất giống chị Phi Nhung ngay từ khi bé cất tiếng hát lên. Theo tôi biết, từ trước đến nay chưa ai giả chị Phi Nhung lại giống như bé Chi, đặc biệt là ở giọng hát.

Chúng tôi không nhường hay buông xuôi vì đoán trước kết quả như mọi người nghĩ. Tôi và Chi nghĩ đêm cuối cùng là phải đánh vào tiêu chí của format "Gương mặt thân quen", làm cái gì là phải giống cái đó, giả ai là phải giống người đó. Làm cho hoành tráng mà không giống cũng sẽ không thuyết phục.

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (4) 

Suốt cả quá trình tham gia "Gương mặt thân quen nhí", có bao giờ Phương Mỹ Chi than vãn về áp lực phải luyện tập và cả kỳ vọng của khán giả với anh không?

Không cần bé Chi phải than, tôi và cả ê-kíp nhìn vào là biết ngay. Mỗi lần thấy bé có một chút áp lực là chúng tôi trấn an bé ngay. Trẻ con rất dễ biểu hiện những cảm xúc của mình ra bên ngoài. Mọi người trong ê-kíp ai cũng thương bé Chi.

Nam Cường quan sát thấy sau đêm Chung kết, tâm trạng Phương Mỹ Chi như thế nào?

Trẻ con mà. Buồn là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Nhưng Chi cũng biết mình là chị cả nên tự trấn an mình, biết nuốt nước mắt vào trong để chứng minh sự nghị lực của mình. Bé biết được ưu và khuyết điểm ở đau nên cố nén nước mắt.

Lúc trên sân khấu, Chi có buồn nhiều vì những lời nhận xét của ban giám khảo chưa đúng mong đợi của bé.

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (5) 

Riêng bản thân Nam Cường có phục những điều ban giám khảo nói không?

Ngày hôm nay, bé Hoàng Quân và tất cả các bé khác đều làm rất tốt. Tôi rất vui vì sự nỗ lực của các bé. Nhìn tổng thể các tiết mục trong đêm Chung kết, rõ ràng, tiết mục của tôi và bé Chi bị lọt thỏm giữa sự hoành tráng của các tiết mục khác. Tôi hoàn toàn phục với sự nhận xét của ban giám khảo.

Cảm ơn Nam Cường về những chia sẻ vừa qua!

Trên fanpage của chương trình, khán giả chia làm hai luồng ý kiến. Một số ủng hộ em cho rằng hình ảnh và dòng nhạc của Phi Nhung khó để thí sinh có cơ hội thể hiện khía cạnh khác. Ngoài ra, họ cũng trách ban giám khảo đưa ra quá nhiều lời nhận xét khắt khe. Trong khi đó, đa phần ý kiến cảm thấy tiếc nuối cho Phương Mỹ Chi vì chọn hướng bài quá an toàn.

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (6)

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (7)

phương mỹ chi gương mặt thân quen nhí (8)

(Theo: mvmoi.com)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by Mvmoi.com All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip